Hoa hướng dương trồng vào mùa nào

Bạn có biết hoa hướng dương nở rộ nhất vào mùa nào không? Bạn có muốn biết cách chăm sóc hướng dương nở lâu không? Mời bạn đọc bài chia sẻ dưới đây để hiểu thêm về hoa hướng dương.

mục lục:

Thời gian trồng hoa hướng dương nở đẹp nhất

Hoa hướng dương là loại hoa là loại cây chịu hạn tốt rất sợ khí hậu lạnh. Vì thế thời gian trồng hướng dương thích hợp nhất là sau mùa sương giá, khi mùa xuân đến, thời tiết ấm áp, nhiệt độ tăng. Bạn nên bắt đầu trồng hoa khi thời tiết đạt từ 18 độ C trở lên.

mùa hoa hướng dương nở

Bó hướng dương rạng ngời ngày mới

Ở Việt Nam, theo kỹ thuật trông hoa hướng dương được trồng 1 năm 2 mùa nhưng mùa chính là mùa hè tháng 4 và tháng 5 vì mùa hè có ánh nắng nên hoa nở rộ sẽ rất đẹp. Tiếp đến tháng 11 và tháng 12 là vụ thứ 2 cũng khác đẹp.

>> XEM THÊM: TRUYỀN THUYẾT HOA HƯỚNG DƯƠNG VÀ SỰ BÍ ẨN

Mùa hoa hướng dương nở rộ khi nào?

Hoa hướng dương hiện là một trong những loài hoa được nhiều người ưa chuộng nhất trong dịp lễ tết. Màu hoa kéo dài, hoa có thể nở vào mùa hè nhưng cũng có khi ra hoa từ tháng 10 đến tháng 4 - 5 năm sau. Trong đó, thì mùa hướng dương nở chính thường là vào tháng 4  và tháng 5 vì có ánh nắng mặt trời nhiều, là điều kiện thuận lợi để hoa nở đẹp và rực rỡ.

trồng hướng dương vào mùa nào

Mẫu hướng dương ngày lễ tốt nghiệp

Vào khoảng tháng 11 và 12, hoa có vụ thứ 2, hoa nở khá đẹp những để chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của hoa hướng dương tết thì chỉ có vào những ngày trời có nắng.

cánh đồng hoa hướng dương

Chọn hoa hướng dương tặng bạn gái đẹp đơn giản

Ở nước ta, hoa hướng dương được trồng nhiều ở cánh đồng của TH True Milk ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, hoa hướng dương dại hay hoa dã quỳ thì được trồng nhiều ở Đà Lạt.

>> XEM THÊM: NHỮNG CÂU NÓI HAY LIÊN QUAN VỀ LOÀI HOA HƯỚNG DƯƠNG

Kỹ thuật gieo trồng hoa hướng dương đơn giản - dễ dàng

1. Trồng bằng hạt

Trồng hướng dương bằng hạt vô cùng đơn giản, nhưng quan trọng là cách chọn hạt giống. Chọn giống hoa hướng dương tùy thuộc vào việc bạn muốn trồng những cây hướng dương lớn, hay các luống hướng dương loại nhỏ, lùn.

kỹ thuật gieo trồng hoa hướng dương

Bó hướng dương đen huyền bí

Quy trình trồng hoa hướng dương cần phải ngâm hạt hướng dương vào nước ấm khoảng 8 tiếng. Chú ý để hạt ở nơi thoáng mát và được tiếp xúc nhẹ với ánh sáng mặt trời thì càng tốt. Tiếp tục ta gieo mỗi hạt vào mỗi những chậu riêng. Chúng ta cần giữ cho đất ẩm nhưng không được để sũng nước. Mỗi chậu chỉ gieo một hạt. Lấy tay ấn nhẹ hạt hướng dương khuất dưới bề mặt đất hoặc có thể phủ thêm khoảng 2cm đất trồng bên trên. Ta có trồng hoa hướng dương lấy hạt vào chậu nhỏ hoặc gieo tại sân vườn.

vườn hoa hướng dương

Mẫu hướng dương gửi ngàn lời cảm ơn

Khi thấy rễ cây non bắt đầu mọc qua đáy chậu ươm thì có thể mang ra trồng hoa hướng dương vào chậu cảnh cỡ lớn hoặc trồng trực tiếp trong vườn. Nhớ phải bón phân hữu cơ cho cây dù trồng đất trồng trong chậu hay ngoài vườn cũng cần phân để tiếp chất dinh dưỡng cho cây non.

2. Trồng bằng cách giâm cành

Trồng hoa hướng dương bằng cách giâm cành cây sẽ nhanh phát triển và khỏe hơn. Nếu giâm cành thì giam vào mùa Xuân cây sống cao hơn mùa thu nhé.

giâm cành hoa hướng dương

Bó hoa hướng dương kỷ niệm ngày cưới

Đầu tiên cắt đầu cành có chồi đỉnh 6 – 8cm, cắt các đốt phía dưới, cắt bỏ lá gốc, sau khi vết cắt khô, cắm vào chậu cát hoặc sỏi, sâu 1/8 – 1/2 cành giâm, rồi tưới nước đẫm. Sau đó 2 ngày tưới 1 lần, để ở nhiệt độ 18 – 20 độ C.

kỹ thuật trồng hướng dương đơn giản

Mẫu hoa hướng dương tri ân ngày của mẹ

Theo kinh nghiệm trồng hoa hướng dương thì sau 20 ngày mọc rễ và chờ khi cây con cao 2 – 3cm là đưa vào chậu, chậu để nơi râm, khi cây mọc chồi mới có thể chuyển vào nơi quản lý bình thường.

>> XEM THÊM: SỐ LƯƠNG HOA HƯỚNG DƯƠNG TƯỢNG TRƯNG CHO ĐIỀU GÌ?

Cách chăm sóc hoa hướng dương nở lâu

Việc chăm sóc hoa hướng dương rất quan trọng trong giai đoạn cây đang phát triển hay có sâu bướm và mọt. Nên phun thuốc bảo vệ thực vật trước khi cây bước vào thời kỳ trưởng thành. Sau đó tiến hành bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa.

hoa hướng dương nở bao lâu

Hoa hướng dương đẹp tặng sinh nhật người yêu

Nên bón phân PNK thường xuyên để giúp cây sinh trưởng tốt. Kiểm soát cỏ dại, diệt nấm móc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy các dấu hiệu bất thường trên cây.

chăm sóc hoa hướng dương tươi lâu

Giỏ hướng dương tặng ngày khai trương thành công

Như vậy là Hoavily đã chia sẻ cho bạn bí quyết cách trồng và chăm sóc hoa hướng dương nở lâu và đẹp nhất. Hoavily hy vọng bằng những kỹ thuật đơn giản này sẽ giúp bạn có được cho riêng mình một chậu hướng dương rực rỡ. Ngoài ra Hoavily còn là địa chỉ cung cấp hoa hướng dương uy tín, chất lượng cho các sự kiện như tiệc cưới, hội nghị, tốt nghiệp, khai trương, tri ân, ....

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các cách thức sau:

Địa chỉ: 413 Lê Văn Sỹ, P2, Q.Tân Bình,TP.HCM

Website:  hoavily.com | hoatuoi360.vn | hoalan360.com

Hotline: 0936 65 27 27 - 0977 301 303

Mail:  info@hoavily.com

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ và mang lại niềm hạnh phúc cho bạn. Đặt hoa ngay nhé!