• Xếp theo:

HOA CHIA BUỒN – “NGHĨA TỬ LÀ NGHĨA TẬN”

Hoa chia buồn đúng như tên gọi của nó là chia buồn, thành kính và thể hiện sự lưu luyến, tiếc thương. Tuy nhiên không phải mẫu hoa nào cũng thích hợp mà phải dựa vào ý nghĩa, màu sắc, người đã mất còn độc thân hay đã kết hôn, độ tuổi,... Đặt hoa tại HoaVily để được tư vấn tặng hoa thích hợp.

Mục lục

Hoa chia buồn – món quà tiễn biệt người quá cố và lời động viên gia quyến sâu sắc

Không khí tang gia nhuốm màu u buồn, đau khổ, xót thương... Theo truyền thống văn hóa thì khi có người thân, bạn bè, đồng nghiệp... qua đời, mỗi chúng ta đều phải đi viếng tang với bó nhang trên tay và vòng hoa chia buồn. Hành động đặt vòng hoa chia buồn đến không gian buổi lễ đám tang chính là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự thiêng liêng và cao cả. Vòng hoa chia buồn tỏ lòng tiếc nuối, thương tâm sâu sắc với người đã mất, mong muốn linh hồn được nghỉ ngơi nơi chín suối, không vướng bận bụi trần mà ra đi thanh thản. Hơn nữa, vòng hoa buồn phần nào giảm bớt không khí u sầu, đau thương. Kệ hoa tang như sự động viên, an ủi tinh thần những người ở lại hãy cố gắng vượt qua được giai đoạn khó khăn này, mong được cùng họ chia sẻ nỗi buồn và sự mất mát này.

Kệ hoa chia buồn cúc trắng thể hiện lòng hiếu thảo

Kệ hoa chia buồn cúc trắng thể hiện lòng hiếu thảo

Để có được kệ hoa chia buồn đám tang với ý nghĩa tỏ lòng thành kính, sự tiếc thương với người đã mất và chia sẽ nỗi đau với gia quyến, chúng ta nên lựa chọn kiểu hoa, màu sắc hoa phù hợp nhất.

Khi chọn hoa chia buồn nên chọn loại hoa nào?

Hoa cúc: tỏ lòng hiếu thảo, kính nhớ của mình đến với người đã khuất, và bông hoa ấy thường dùng trong tang lễ của người già yếu bị mất.

Hoa hồng: tượng trưng cho tình yêu, sự hiện diện của hoa  giúp cho buổi tang lễ được xoa dịu đi phần nào đó trong tâm hồn người ở lại.

Hoa lan: nói về sự tiếc nuối, thương cảm trước sự ra đi của một kiếp người. Mẫu lan hồ điệp : ws

Hoa lyly: lời chia tay vĩnh hằng của người ở lại dành cho tổ tiên thể  hiện thiêng liêng và lòng thành kính.

Hoa huệ: được cắm trong lọ, bình, hay trên vòng hoa đám tang. Đại diện cho những tâm hồn trong sáng của những người lỡ ra đi vội vàng khi tuổi đời còn nhiều ước mơ, hoài bảo .

Kệ hoa chia buồn tỏ lòng thành kính, sự tiếc thương với người đã mất

                     Kệ hoa chia buồn tỏ lòng thành kính, sự tiếc thương với người đã mất 

Ngoài ra còn rất rất nhiều hoa được những bàn tay chuyên nghiệp của shop đặt hoa chia buồn, tang lễ TPHCM kết hợp sử dụng làm hoa tang lễ và đi kèm với phụ kiện nơ, lá, thông điệp... tạo nên kệ hoa chia buồn phù hợp, hoàn hảo, chất chứa bao nỗi niềm trào dâng của bạn. 

Hoa chia buồn nên chọn màu nào cho phù hợp?

Thấu hiểu được điều đó đặt hoa chia buồn, tang lễ TPHCM  xin giới thiệu đến khách hàng ý nghĩa các màu sắc của hoa chia buồn để có sự lựa chọn thích hợp.

Hoa chia buồn màu tím: Hoa chia buồn màu tím thể hiện sự bi đát, sầu thương thích hợp cho không gia u buồn và não nề của tang gia. Hơn nữa, màu tím còn là gam màu thể hiện sự động viên sâu sắc cho toàn thể gia quyến vững vàng trước nỗi mất mát lớn lao này. Thường vòng hoa tang màu tím được sử dụng nhiều nhất trong đám tang của người phụ nữ, tưởng nhớ người thân yêu đã qua đời...

Vòng hoa chia buồn màu tím thủy chung, tím sầu thương

Vòng hoa chia buồn màu tím thủy chung, tím sầu thương

Kệ hoa chia buồn màu hồng, trắng: Đây là hai gam màu được sử dụng nhiều nhất cho các đám tang của trẻ nhỏ. Thể hiện sự hồn nhiên, trong trắng, ngây thơ, vô tội,... dành cho người độc thân chưa lập gia đình hay những nghi thức tang lễ của người hàn quốc.

Màu vàng: Đây là tông màu buồn được sử dụng rất nhiều trong các đám tang, tạo nên sự kính trọng, sự lưu luyến và tiếc thương chân thành tưởng nhớ đến người quá cố của những người đến viếng .

Hoa chia buồn nên chọn kiểu dáng nào?

Sự có mặt thắp nhang (hương) của mỗi người đã là rất quý với gia quyến, nhưng với người đến viếng lễ muốn thể hiện sự sâu sắc hơn thường mang theo vòng hoa để thể hiện sự tưởng nhớ và xem như món quà cuối cùng để tiễn biệt người ra đi về cõi vĩnh hằng bằng những kệ, lãng hoa mang ý nghĩa khác nhau:

Vòng hoa chia buồn hình tròn

Mẫu vòng hoa chia buồn thể hiện cho đất, trời và kiếp luân hồi của con người, sinh ra từ đất, sống tại nhân gian và khi chết trở về với cát bụi. Niềm tin về sự tái sinh, với cách trang trí các bông hoa theo đường tròn thật sinh động và lung linh cùng với các loại hoa ý nghĩa cảm kính lòng thương người đã khuất như hoa hồng, hoa cúc, hoa lan...

Vòng hoa chia buồn hình tròn thể hiện người đã khuất

Kệ hoa chia buồn hình ovan

Những kệ hoa chia buồn là những mẫu hoa nhỏ thường được các thành viên trong gia đình đặt để trên nắp quan tài hoặc trước di ảnh thờ. Thể hiện sự sum họp của gia đình luôn bên cạnh người đã mất, cùng với các mẫu hoa tưởng nhớ người, bày tỏ lòng thương người và sự tôn kính của người ra đi, những kệ hoa chia buồn hình ovan sẻ chia bớt đi niềm mất mát của gia đình.

Hoa chia buồn hình ovan thể hiện sum họp, tình gia đình

Hoa chia buồn hình ovan thể hiện sum họp, tình gia đình

Kệ hoa chia buồn hình trái tim

Hoa chia buồn tang lễ đám tang hình trái tim là gửi gắm những tình cảm thân thương, tiếc nuối, sự gắn bó, sẻ chia, để người ra đi không còn cảm thấy cô đơn. Kệ trái tim thường được đặt bởi người yêu hoặc người bạn đời, tri kỷ hay một cô người yêu không hay đã ra đi với lý do nào không ngờ tới, một vòng hoa hình trái tim chứng tỏ đã dành tất cả trái tim của mình dành tặng cho người đó, một tình cảm vô cùng đau lòng và thương tiếc, xót xa. 

Hoa chia buồn hình trái thim gửi lời thân thương với người tình cảm sâu đậm

Hoa chia buồn hình trái thim gửi lời thân thương với người tình cảm sâu đậm 

Kệ hoa hoa chia buồn hình thánh giá 

Hhình chữ thập không có gì xa lạ với người công giáo trên toàn quốc. Đây là  mẫu kệ, lãng hoa chia buồn rất phổ biến của người kitô hữu mang vẻ đẹp giản dị, mộc mạc, đơn sơ nhưng chứa đựng những tình cảm chân thành và thân thiết. Kệ hoa chữ thập được người công giáo nói đến những tình cảm chân thành mà người viếng gửi đến người đã khuất, cầu nguyện cho linh hồn ai đó sớm siêu thoát và sớm được tái sinh trên thiên đàng.

Hoa chia buồn hình thánh giá thể hiện sự linh thiêng

Hoa chia buồn hình thánh giá thể hiện sự linh thiêng và tình cảm chân thành

Kệ hoa chia buồn Hàn Quốc

Mẫu hoa chia buồn Hàn Quốc được nhiều người chọn lựa bởi sự mới mẻ, kiểu dáng độc đáo và trang nhã. Hoa chia buồn Hàn Quốc được cắm thành 3 tầng, tầng dưới lớn nhất, thu hẹp dần về những tầng trên. Loại hoa sử dụng để cắm vòng hoa chia buồn Hàn Quốc là cúc trắng, lily đẹp, cẩm chướng, hoa hồng... Màu chủ đạo là màu trắng vì đây là gam màu thể hiện sự yên bình và trang nghiêm trong một tang lễ.

Khi đặt hoa chia buồn nên chú ý đến băng rôn ghi lời chia buồn

Kính viếng: Đây lời chia buồn đơn giản, lịch sự nhất nên được nhiều người lựa chọn. Từ kính viếng được sau tên cá nhân, tổ chức hay một tập thể nào đó. Ví dụ: Công ty ABC kính viếng... Từ kính viếng được sử dụng nhiều và phổ biến ở cả hai miền nam và bắc. Kính là kính trọng, viếng là thăm viếng đây là cách nói với lòng kính trọng chúng tôi đến thăm viếng.

Vòng hoa thể hiện sự đau thương, mất mát

Thành kính phân ưu: Câu chia buồn này được ghi trên băng rôn cắm trên vòng hoa chia buồn được đánh giá là câu nói hoa mỹ và giàu tính nhân văn hơn so với từ kính viếng. Giải thích rõ câu này chúng ta sẽ thấy thành kính phân ưu mang ý nghĩa đặc biệt. Chữ thành có nghĩa là thành tâm, kính là kính trọng, phân ưu ý nghĩa là đồng cảm nỗi buồn, chia sẻ nỗi buồn.

Vô cùng thương tiếc: Câu này thường được dùng khi người đi viếng có vai vế lớn hơn người quá cố. Ví dụ: Bác, cô, dì... vô vùng thương tiếc sự ra đi của cháu/con...

Xin chia buồn:  Đây là lời chia buồn đơn giản nhưng chân thành và lịch sự nhất, dù là người viếng nhỏ hay lớn hơn người quá cố đều có thể dùng được. Nguyễn Văn A xin chia buồn cùng gia đình... 

Kính điếu: Đây là câu được sử dụng nhiều trong miền nam nhưng từ này ít được dùng và không thông dụng.

Shop hoa chia buồn uy tín nhất hiện nay

Trong số các shop hoa hiện nay thì Hoavily.com là địa chỉ được nhiều người chọn lựa nhất. Vòng hoa chia buồn tại Hoavily thể hiện hết nỗi niềm sâu thẳm tiếc nuối, thương cảm trước sự ra đi của một kiếp người. Đồng thời chia sẻ đồng cảm với nỗi đau, mất mát của người ở lại, là sự động viên, khích lệ để thân nhân, gia quyến vượt qua nỗi đau này.

Shop HoaVily không chỉ có những mẫu hoa chia buồn truyền thống như hoa chia buồn dạng ovan, hoa chia buồn hình tròn... mà còn cập nhật thường xuyên những loại hoa mới lạ và sang chảnh như hoa chia buồn Hàn Quốc, hoa chia buồn hình trái tim... Hơn nữa, Hoavily còn học học những cách cắm hoa độc đáo từ nước ngoài để tạo sự mới lạ. Các loại hoa chọn lựa cắm hoa chia buồn tại Hoavily được đa dạng về chủng loại, bên cạnh hoa nội địa shop còn sử dụng các loại hoa nhập để tạo nên vòng hoa chia buồn thật sự chất lượng.

Nếu bạn yêu hoa hay sử dụng hoa thay lời muốn nói hay những tâm tư, tình cảm, mời bạn tìm hiểu thêm về HoaVily.com chuyên cung cấp : lan hồ điệp, hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa tốt nghiệp, hoa baby … để trao yêu thương, làm quà trao tay cho người thân và bạn bè.

Vòng hoa chia buồn bày tỏ tình cảm và thay lời muốn nói những tâm tư

Vòng hoa chia buồn bày tỏ tình cảm và thay lời muốn nói những tâm tư, tình cảm 

Địa chỉ đặt hoa chia buồn, tang lễ TPHCM

 Để liên hệ với dịch vụ hoa chia buồn của cửa hàng HoaVily bạn có thể liên hệ qua cách thức sau:

-  Chat trực tiếp trên web hoặc gửi vào Email: info@hoavily.com
- Liên hệ qua tổng đài đặt hoa: 0936 65 27 27 -0977 301 303

- Website: https://hoavily.com

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ cung cấp hoa chia buồn uy tín, đảm bảo chất lượng, đừng ngần ngại gọi ngay số Hotline để được tư vấn: 0936 65 27 27 - 0977 301 303 cho Hoa tươi Vily để được tư vấn và sử dụng dịch vụ với giá cả tốt nhất.

Chúng tôi sẽ liên lạc lại với khách ngay khi nhận được yêu cầu đặt hoa. Dịch vu hoa chia buồn của HoaVily.com mong muốn phục vụ tốt để giữ chân khách hàng.

Dưới đây là một số mẫu hoa chia buồn, kệ hoa chia buồn... với nhiều phong cách, bạn có thể tham khảo. Các mẫu hoa có thể được biến đối thiết kế cho phù hợp với ngân sách mà bạn đưa ra.

Một số mẫu hoa chia buồn đẹp tại Hoavily.com

Kệ hoa chia buồn hoa ly thể hiện lòng thành kính

Kệ hoa chia buồn hoa Lan thể hiện lòng thành kính

Hoa đám tang - tiễn đưa

Kệ hoa chia buồn hình tròn bằng hoa lan tím

Kệ hoa chia buồn yên nghỉ

Kệ hoa chia buồn được kết hợp từ nhiều loại hoa

Hoa đám ma - Tưởng nhớ

Kệ hoa chia buồn kiểu dáng mới lạ

Hoa chia buồn- Một đời người

Kệ hoa chia buồn bằng hoa lyly và hoa hồng

Hoa chia buồn 20

Kệ hoa chia buồn mang màu trắng tinh khôi

Hoa chia buồn 15

Kệ hoa nhiều sắc màu