Ngất ngây với những hình ảnh hoa mẫu đơn tuyệt đẹp

Hoa mẫu đơn mang ý nghĩa phồn vinh, thịnh vượng,giàu sang, phú quý, nên hoa mẫu đơn được sử dụng làm trang trí trong nhà, làm hoa cầm tay cô dâu,với mong muốn loài cây này mang lại giàu sang cho gia chủ. Ngoài ra vì là biểu tượng của phú quý, trong các dịp khai trương, chúc mừng, hoa sinh nhật, người ta hay tặng nhau tượng hoặc tranh mẫu đơn, giỏ hoa, hay kệ hoa, mẫu đơn để chúc nhau ngày càng phú quý,tài vận giàu sang..

 

Có gì đặc biệt ở loài hoa mẫu đơn?

Có gì đặc biệt ở hoa mẫu đơn?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy hoa mẫu đơn này chưa? Nghe tên mẫu đơn chúng ta liền nghĩ đến sự mẫu mực, đơn phương đầy nhẹ nhàng giống như người phụ nữ dịu dàng trong trắng. Loài hoa này thường được trồng ở nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Hà Lan, Nhật Bản, Hồng Kông... Mẫu đơn là loại thân gỗ thuộc họ mao lương. Nó còn có tên gọi khác “hoa phú quý” hoặc “hoa vương” trung quốc đã coi hoa mẫu đơn là quốc hoa. Do điều kiện thời tiết tại Việt Nam không thích hợp trồng loại hoa này nên mẫu đơn rất ít được thấy.

Nguồn gốc xuất xứ

Tên Tiếng Anh là peony. Tên khoa học: Paeonia lactiflora. Hoa mẫu đơn thuộc họ thược dược, biệt danh: Lộc phỉ, Thử cô, Bạch truật, Bạch lượng kim, Mộc thược dược, Lan Dương hoa, Phú quí hoa, quốc sắc thiên hương, vương hoa... Xuất xứ hoa mẫu đơn từ cao nguyên Tây Bắc Trung Quốc, trong thung lũng Thiểm Cam Ninh, Sơn Cốc Ba quận thuộc dải Tần Linh, hiện nay ở các vùng núi các tỉnh Thiểm Tây, Cam Túc, Tứ Xuyên, Hà Nam ngày nay vẫn còn cây mọc hoang ở một vài vùng trên.

Tìm hiểu nguồn gốc hoa mẫu đơn

Tìm hiểu nguồn gốc hoa mẫu đơn

Vẻ đẹp mẫu đơn

Vẻ đẹp lộng lẫy với bông hoa to, hương thơm nồng nàn, ý nghĩa mẫu đơn sâu sắc làm cho mẫu đơn trở thành một loại hoa đẹp được làm quà tặng nhiều nhất thế giới và trở thành quốc hoa của Trung Quốc. “Thiên hạ chân hoa độc Mẫu Đơn” – câu thơ lột tả hoàn toàn vẻ đẹp kiều diễm của loài hoa đẹp nhất trong muôn loài hoa.

vẻ đẹp của hoa mẫu đơn

“Thiên hạ chân hoa độc Mẫu Đơn”

Hoa mẫu đơn ngoài vẻ đẹp độc đáo được trồng rất nhiều nước trên thế giới với giá trị kinh tế cao. Hoa mẫu đơn còn được sử dụng làm hoa cưới cho cô dâu sẽ đẹp hơn duyên dáng hơn, khi trên tay cầm bó hoa cưới mẫu đơn. Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu tạo nên một vẻ đẹp khác biệt và mang theo một ý nghĩa khác nhau.

Yêu thích vẻ đẹp của bó hoa mẫu đơn - tình đôi ta

Yêu thích vẻ đẹp của bó hoa mẫu đơn - tình đôi ta

Biểu tượng

Về mặt tình duyên thì hoa mẫu đơn được dùng làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Các nhà phong thuỷ quan niệm rằng, nếu treo hình hoa mẫu đơn trong nhà có nghĩa là bạn đã mang đến cuộc sống hôn nhân sự chung thủy, tình yêu trong sáng, nhân duyên tốt đẹp. Hoặc những ai còn độc thân thì nên để một bình hoa mẫu đơn hoặc treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ người khác giới, còn bạn đã có gia đình rồi thì treo tranh hoặc đặt một bình hoa mẫu đơn nơi phòng khách hướng nhân duyên thì bạn sẽ có một cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc. Chính vì ý nghĩa cao cả đó nên khi tặng hoa cho người mình yêu nhân ngày 20/10, Valentine, 8/3, sinh nhật thì lựa bó hoa mẫu đơn là sự lựa chọn thông minh nhất. Đảm bảo rằng, người ấy khi được đón nhận bó hoa mẫu đơn từ bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc và vui sướng. Cũng chính ý nghĩa cho tình yêu, sự chung thuỷ nên hoa mẫu đơn còn được các cô dâu chọn làm hoa cầm tay trong lễ cưới.

Hoa mẫu đơn ấn tượng với nhiều ý nghĩa khác nhau

Hoa mẫu đơn ấn tượng với nhiều ý nghĩa khác nhau

>> Xem thêm: Ý nghĩa hoa mẫu đơn - món quà của tình mẫu tử

Đặc điểm

Đặc điểm hoa Mẫu Đơn là có thể sống hàng trăm năm, khi trưởng thành nở hoa nhiều năm không ngừng nghỉ, từ một cây con ở trong độ tuổi từ 4 - 5 năm sinh trưởng thành cây trên trăm năm tuổi. Sau thời gian nảy mầm 50 – 60 ngày cây mới bắt đầu bấm nụ, tùy thuộc vào giống, vào điều kiện khí hậu, đất trồng mà cây cho hoa sớm hay muộn, những bông hoa Mẫu Đơn càng có hình dáng hoa phức tạp thì giống đó sẽ lâu trưởng thành cho hoa, thường dòng Mẫu đơn hóa mộc mất nhiều thời gian để thành thục cho hoa hơn loài thân thảo.

Hoa mẫu đơn cắm bình sang trọng

Hoa mẫu đơn là loài hoa đẹp và để cắm được một bình hoa mẫu đơn thì người cắm cũng rất cần thẩm mỹ. Có rất nhiều cách cắm hoa mẫu đơn như cắm bình, cắm lọ hay cắm vào hộp.

BÌnh hoa mẫu đơn sang trọng

BÌnh hoa mẫu đơn sang trọng

Đem mùa xuân vào căn phòng của bạn, mang những ánh nắng tực rỡ của mùa hạ và một mùa thu đầy hương thơm bằng cách thêm một bình hoa mẫu đơn sang trọng. Hãy trang trí ngôi nhà của bạn bằng những bông hoa mẫu đơn thật đẹp để giúp bạn có một cảm giác thư giãn và hạnh phúc sau một ngày làm việc mệt nhoài.

Bình hoa mẫu đơn phong thuỷ trang trí phòng ngủ

Bình hoa mẫu đơn phong thuỷ trang trí phòng ngủ

Những bông hoa mẫu đơn nở rộ sở hữu một vẻ đẹp sang trọng, quý phái, có sức cuốn hút mạnh mẽ. Đặc biệt, loài hoa này luôn toát lên vẻ đẹp quyến rũ và thể hiện sự may mắn trong tình yêu. Chính bởi thế, hoa mẫu đơn thường được trang trí phòng ngủ, phòng cưới.

Hoa mẫu đơn bó tròn lịch sự

Bó hoa mẫu đơn - Điều tuyệt vời là món quà tặng dành cô những cô nàng yêu vẻ đẹp kiêu sa, mạnh mẽ và cá tính. Tại Phương Tây, hình ảnh hoa mẫu đơn đẹp còn có ý nghĩa là "sự e lệ". Có lẽ, đó là do cảm xúc từ những cánh hoa mỏng manh nhưng rất đỗi yêu kiều mang đến. Những cánh hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự e ấp của những cô gái làm cho phái mạnh luôn mong muốn được nâng niu, che chở. Bởi vậy mà nhiều người thường dùng hoa mẫu đơn để tặng bạn gái nhân những ngày lễ quan trọng và xem đây như một biểu trưng của sự hạnh phúc, viên mãn dài lâu.

Bó tròn mẫu đơn đẹp

Bó tròn mẫu đơn đẹp

Bó hoa mẫu đơn mang ý nghĩa phong thủy của một loài hoa phú quý mà hoa mẫu đơn cũng trở thành loài hoa vô cùng ý nghĩa để dành tặng nhân dịp khai trương, chúc mừng với lời chúc sung túc, thịnh vượng. Một bó hoa mẫu đơn phong thủy chúc mừng như nhắn gửi mọi điều tốt đẹp và thành công đến người nhận.

Bó hoa mẫu đơn phong thuỷ

Bó hoa mẫu đơn phong thuỷ

Bó hoa mẫu đơn đỏ thắm

Bó hoa mẫu đơn đỏ thắm

Hoa mẫu đơn cầm tay cô dâu - ngày trọng đại

Hoa mẫu đơn ngoài vẻ đẹp độc đáo được trồng rất nhiều nước trên thế giới với giá trị kinh tế cao. Hoa mẫu đơn còn được sử dụng làm hoa cưới mẫu đơn cầm tay, cô dâu sẽ đẹp hơn duyên dáng hơn, khi trên tay cầm bó hoa cưới mẫu đơn. Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu tạo nên một vẻ đẹp khác biệt và mang theo một ý nghĩa khác nhau.

Bó hoa mẫu đơn cầm tay cô dâu tone hồng

Bó hoa mẫu đơn cầm tay cô dâu tone hồng 

Hoa mẫu đơn mang trên mình ý nghĩa của sự hạnh phúc, chính vì vậy mà hình ảnh của những bông hoa mẫu đơn xinh đẹp duyên dáng không thể nào thiếu trong ngày trọng đại của giai nhân. 

Bông cưới cầm tay hoa mẫu đơn

Bông cưới cầm tay hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn tuyệt đẹp

Bức tranh mẫu đơn phong thuỷ cát tường mới đẹp nhất

Bức tranh mẫu đơn phong thuỷ cát tường mới đẹp nhất

Tranh hoa mẫu đơn đẹp là loại tranh đang rất được người Việt Nam ưa chuộng, nhất là những người trung và cao tuổi. Hoa mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự vương giả sang trọng, biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp, là hoàng hậu của các loài hoa.

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn toát nên một vẻ đẹp thu hút, một sự sang trọng cao quý. Và những bức tranh hoa mẫu đơn ấy còn đem lại sự may mắn, sự sung túc. Ngoài ra mẫu đơn chính là biểu tượng may mắn của đường tình duyên, giúp các mối quan hệ ngày càng bền vững. Vì vẻ đẹp cũng như khả năng đem lại may mắn mà bức tranh hoa mẫu đơn nhận được rất nhiều sự yêu thích.

Tranh hoa mẫu đơn đẹp

Tranh hoa mẫu đơn đẹp

Chính bởi ý nghĩa tốt đẹp đó nên tranh hoa mẫu đơn đẹp thường được sử dụng nhiều trong việc trang trí nhà cửa, đặc biệt là dùng để làm quà tặng tân gia nhà mới hay quà khai trương. Tranh hoa mẫu đơn đẹp và ý nghĩa có thể treo ở phòng khách hoặc phòng ngủ, phòng làm việc.

Bộ tranh hoa mẫu đơn phong thuỷ trang trí nhà đẹp

Bộ tranh hoa mẫu đơn phong thuỷ trang trí nhà đẹp

Với không gian treo: Bạn có thể treo ở phòng khách, phòng ngủ phòng ăn của gia đình. Cho đến các phòng làm việc cá nhân, văn phòng làm việc hay cửa hàng đều được nhé.

Bộ tranh hoa mẫu đơn đẹp treo trong phòng ngủ

Bộ tranh hoa mẫu đơn đẹp treo trong phòng ngủ

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà

Trên đây là những gì mà Hoa Vily biết về loài hoa quốc sắc thiên hương hoa mẫu đơn này. Các bạn có những thông tin gì bổ ích có thể bình luận ở dưới để mọi người hiểu rõ hơn về loài hoa vương này nhé!

LIÊN HỆ MUA HOA MẪU ĐƠN GIÁ RẺ TẠI HOA VILY.COMb

CÔNG TY HOA VILY

Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM(Gần ngã tư Phạm Văn Hai với Lê Văn Sỹ)

Điện thoại: (028)22 298 398 - 0936 65 27 27 - 0977 301 303

Website: https://hoavily.com/