• Xếp theo:

Ý NGHĨA ẨN CHỨA TRONG VIỆC TẶNG HOA NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hoa tươi là món quà được nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi chọn quà tặng thầy cô giáo trong ngày 20/11. Nhưng bạn đã biết vì sao nên chọn hoa tươi cho ngày đặc biệt này chưa? Nếu chưa, hãy cùng Hoa Vily tìm hiểu ý nghĩa sâu sắc của việc tặng hoa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 nhé!

Nguồn gốc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tháng 7 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants - FISE). Nǎm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên đã ra bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục trong đó bảo vệ những quyền lợi của nghề dạy học và nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và nhà giáo.

Công đoàn giáo dục Việt Nam, là thành viên của FISE từ năm 1953 đã quyết định trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30 tháng 8 năm 1957 tại Warszawa (hội nghị có 57 nước tham dự), lấy ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày "'Quốc tế hiến chương các nhà giáo".

Nguồn gốc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nguồn gốc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày này lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc Việt Nam. Những nǎm sau đó, ngày lễ này còn được tổ chức tại nhiều vùng giải phóng ở miền Nam Việt Nam. Hàng nǎm vào dịp kỷ niệm 20 tháng 11, cơ quan tiểu ban giáo dục thường xuất bản, phát hành một số tập san đặc biệt để cổ vũ tinh thần đấu tranh của giáo giới trong các vùng khác, động viên tinh thần chịu đựng gian khổ của những giáo viên kháng chiến.

Khi Việt Nam thống nhất, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày Nhà giáo Việt Nam".

Hoa 20/11 - Món quà tri ân thầy cô giáo

Như chúng ta đã biết, từ xưa đến nay hoa là biểu tượng của vẻ đẹp muôn thuở, nhắc đến hoa người ta nghĩ ngay đến vẻ đẹp sang trọng cao quý, kiêu sa lộng lẫy hay nhẹ nhàng dịu ngọt của nó, có thể nói hoa tươi là chuẩn mực của vẻ đẹp muôn màu. Vì vậy tặng hoa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là thể hiện ngụ ý tôn vinh thầy cô giáo, họ giống như những bông hoa kia, đẹp nhất trong số các loài hoa cũng giống như chính nghề nghiệp của họ vậy “Nhà giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. 

Hoa 20/11 là món quà ý nghĩa

Hoa chúc mừng 20/11 là món quà ý nghĩa gửi đế thầy cô

Ngày 20/11 - ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh nhũng con người đã cống hiến hết mình trong nghề nhà giáo đang đến gần, mỗi một con người đã từng và đang ngồi trên ghế nhà trường đều mong muốn có thể chọn được một món quà ý nghĩa nhất cho thầy cô của mình, để bày tỏ lòng biết ơn chân thành, và tình cảm kính mến đến với những người đã dạy dỗ chúng ta nên người. Quà có thể không có nhưng hoa chúc mừng 20/11 thì lại không thể thiếu trong ngày tri ân thầy cô giáo, tuy nhiên vẫn có một số người không hiểu hết ý nghĩa của việc tặng hoa và cảm thấy lung túng trong việc chọn hoa cho thầy cô giáo của mình. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ về việc tặng hoa 20/11 ý nghĩa nhân ngày nhà giáo Việt nam  cho thầy cô giáo, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc tặng hoa trong ngày đặc biệt này.

=>> Xem thêm: 99+ Mẫu hoa 20/11 tặng thầy cô đẹp, sang trọng và ý nghĩa nhất

Ý nghĩa tặng hoa 20/11 mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 

Bên cạnh đó, tặng hoa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cho thầy cô dường như đã trở thành truyền thống từ bao đời nay. Những bó hoa ngày 20/11 tươi thắm khoe sắc sẽ thay bạn gửi những lời cảm ơn, những tình cảm chân thành và những lời chúc 20/11 với sự kính trọng, ngưỡng mộ đến thầy cô giáo. Những điều này sẽ trở thành động lực, giúp những con người ngày đêm miệt mài “đưa đò sang sông”, tiếp tục cống hiến công sức của mình trên con đường sự nghiệp trồng người. Chính vì những ý nghĩa cao quý đó, hãy dành tặng cho những người thầy, người cô của mình hoa 20/11 đẹp,  ý nghĩa nhất trong ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến nhé!

Ý nghĩa tặng hoa 20/11 cho thầy cô

Tặng hoa 20/11 như muốn nói thầy cô luôn là người cao cả nhất 

Tặng hoa 20/11 thể hiện lòng biết ơn

Công lao của thầy cô được so sánh với công lao của cha mẹ như ông bà ta thường nói “Một ngày làm thầy cả đời làm cha”.  Việc tặng hoa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 cho thầy cô không chỉ là thể hiện những lời chúc mừng tốt đẹp nhất gởi tới thầy cô, mà còn thể hiện lòng biết ơn chân thành tới công lao dạy dỗ của họ.

Tặng hoa 20//11 là cách nói lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến thầy cô

Tặng hoa 20//11 là cách nói lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến thầy cô

Tặng hoa 20-11 thể hiện sự yêu thương và kính trọng

Hiện nay, nhiều người ví thầy cô giáo như người cha, người mẹ thứ 2 của mình. Thầy cô giáo là người đã chăm sóc, dạy dỗ, trao cho chúng ta những tình cảm yêu thương và kiến thức để trưởng thành hơn qua từng ngày, chính vì điều đó mà họ được ví như người mẹ, người cha thứ 2 của mỗi người học trò. Do đó, tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cho thầy cô giáo là cách thể hiện tình cảm yêu thương của mình.

Tặng hoa cho thầy cô giáo ngày 20/11 thể hiện sự kính trọng

Tặng hoa cho thầy cô giáo ngày 20/11 thể hiện sự kính trọng

Tặng hoa gì cho cô thầy chúc mừng 20/11 ý nghĩa nhất?

Hoa hướng dương - Hoa tỏ lòng biết ơn

Loài hoa tượng trưng tượng trưng cho sự biết ơn, lòng kính trọng với những người lớn tuổi hay với những bậc bề trên. Ngoài ra hoa hướng dương màu vàng được xem là màu của cải và may mắn cũng là loài hoa cho sự hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Chính vì thế hoa hướng dương ngày 20/11 là lựa chọn hoàn hảo để dành tặng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Hoa hướng dương sẽ giúp bạn gửi tới thầy cô lời chúc sức khỏe, may mắn và hạnh phúc.

Hoa hướng dương 20/11

Hộp hoa hướng dương dành tặng thầy cô ngày 20/11 đẹp và sang trọng

=>> Xem thêm: Tổng hợp mẫu hoa hướng dương tặng thầy cô ngày 20/11 đẹp nhất 2023

Hoa hồng ngày 20/11

Bạn có thể chọn tặng hoa hồng 20-11 cho cô giáo, thầy giáo. Hoa hồng tặng cô cũng rất thích hợp, bó hoa hồng tặng cô giáo tượng trưng cho tình yêu, sự ấm áp, hạnh phúc và niềm vui. Hoa hồng tặng thầy bạn có thể chọn hoa hồng vàng dành tặng cho thầy.

Hoa hồng 20/11

Hộp hoa hồng tặng 20/11 thể hiện lòng chân thành sâu sắc

Hoa cẩm chướng ngày 20/11

Đây là loài hoa điển hình bày tỏ tình cảm và sự kính mến. Màu trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và may mắn.Màu đỏ tượng trưng cho lòng ngưỡng mộ, mê say. Hoa cẩm chướng mừng ngày 20/11 lại chất chứa tình cảm của những bậc dạy dỗ mình. Vì thế, bạn sẽ thấy rất nhiều cẩm chướng hồng được bày bán trong ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

Hoa cẩm chướng 20/11

Bó hoa cẩm chướng mừng ngày 20/11 tặng thầy cô thể hiện sự kính trọng

>> Xem thêm: Giúp bạn chọn hoa 20/11 tặng thầy cô giáo

Hoa ly - Hoa tượng trưng cho thầy cô

Hoa ly tặng ngày 20-11 biểu tượng cho sự tinh khiết, thanh tịnh và cao thượng, ly còn là một biểu tượng của tình yêu của mẹ, thầy cô, ly trắng tượng trưng cho sự ngây thơ và hạnh phúc và ly vàng thể hiện niềm vui rạng rỡ.

Hoa ly 20/11

Bó hoa ly mừng ngày 20/11 tặng thầy cô biểu tượng thanh lịch, cao thượng

Hoa lan mừng 20/11

Lan mang ý nghĩa là sự quý phái, sang trọng. Một bó hay một chậu hoa lan chúc mừng 20/11 thể hiện sự tôn kính, quý trọng của người tặng với các thầy cô. Ngoài ra, lan đỏ có tượng trưng cho nhiệt huyết và tình yêu, sẽ là lời cảm ơn sâu sắc đến những đóng góp của thầy cô trong quá trình trưởng thành của người học trò. 

Hoa lan 20/11

Chậu hoa lan thể hiện sự sang trọng, tôn kính mừng 20-11

=>> Xem thêm: 99+ Mẫu lan hồ điệp kết hợp theo màu sắc đẹp ngất ngây, hoa to, loại A, bền và sang trọng

Hoa đồng tiền ngày 20-11

Là loại hoa tròn trịa và hoàn hảo. Hoa đồng tiền 20/11 tượng trưng cho hạnh phúc. Nó mang đến cho chúng ta sự tươi sáng và vui vẻ, tình yêu và lòng ngợi ca. Hoa đồng tiền màu hồng còn thể hiện lòng ngợi ca, rất phù hợp để tặng cho các thầy cô.

Hoa đông tiền 20/11

Hộp hoa đồng tiền vàng tặng thầy cô ngày 20/11 tươi sáng và niềm vui

Gợi ý cách cắm hoa 20/11 bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô

Mỗi một lẵng hoa dù to hay nhỏ vào ngày 20/11 đều gửi đến các thầy các cô những lời chúc tốt đẹp, ý nghĩa nhất. Thể hiện được tình cảm, lòng biết ơn và tri ân chân thành, sâu sắc đến thầy cô. Chắc chắn, khi thầy cô nhận mẫu hoa 20-11 đẹp do bạn cắm, sẽ hạnh phúc và có ngày lễ thật vui vẻ. Vậy nên nếu muốn bày tỏ tấm lòng của mình tới thầy cô cho những ngày này, thì hãy tự tay mình cắm hoa 20/11 có ý nghĩa nhất nhé.

- Cắm hoa 20/11 tặng cô giáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Khoảng 10 - 15 hoa hồng

- Một giỏ hoa đan bằng tre

- Hoa baby, lá cảnh

- Miếng mút cắm hoa, kéo

Hướng dẫn cắm hoa:

Bước 1: Ngâm nước miếng mút và đặt vào giỏ hoa

Bước 2: Cắm hoa hồng vào miếng mút, hoa màu hồng đậm nằm ở trung tâm giỏ hoa. Cắm sao cho hoa tỏa ra hai bên như hình.

Bước 3: Trang trí xung quanh với hoa baby và lá cảnh đã được cắt tỉa gọn gàng.

Cắm hoa 20/11 tôn vinh cô giáo

Cắm hoa 20/11 tôn vinh cô giáo 

=>> Xem thêm: Tự tay cắm hoa 20/11 dành tặng thầy cô giáo

- Cắm hoa 20/11 tặng thầy giáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 giỏ hoa bằng mây đan

- Hoa hướng dương vàng

- Lá dương xỉ Pháp

- Miếng mút cắm hoa, kéo

Hướng dẫn cắm hoa:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần ngâm xốp trong thau nước, sau đó đo kích thước của xốp và của giỏ để cắt sao cho phù hợp. Tiếp đến, bạn cố định xốp trong giỏ bằng băng keo.

Bước 2: Bạn cắt các cành hoa hướng dương vát góc khoảng 45 độ. Việc làm này sẽ giúp tăng tiết diện hút nước để hoa tươi lâu hơn. Độ dài các cành hoa hướng dương khoảng 10 đến 15cm là phù hợp.

Bước 3: Sau đó, bạn chọn 1 cành hoa hướng dương to, cứng cáp nhất cắm vào giữa chiếc giỏ.

Bước 4: Tiếp đến, bạn cắm 4 cành hoa hướng dương tỏa ra đều 4 góc của giỏ hoa. Lưu ý là bạn nên cắm hoa nằm nghiêng gần sát miệng bình chứ không nên cắm thẳng đứng. Điều này sẽ giúp cho giỏ hoa đẹp mắt, nghệ thuật hơn.

Bước 5: Sau đó, bạn cắm các cành thông điểm xung quanh hoa hướng dương. 

Cắm hoa 20/11 tri ân thầy giáo

Cắm hoa 20/11 tri ân thầy giáo

Địa chỉ đặt hoa ngày 20/11 đẹp nhất

Để chọn được mẫu hoa chúc mừng 20/11 ý nghĩa nhất thay lời muốn nói mà bạn dành tặng cho những người thầy, người cô yêu quý của mình. Đừng ngần ngại, hãy đến với Shop hoa Vily - Chuyên cung cấp hoa tươi uy tín và dịch vụ đặt hoa 20-11 được mọi người lựa chọn và tin dùng.

Hoa Vily cam kết giao hàng sớm nhất có thể cho khách hàng. Để được tư vấn và giao hoa sớm, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: 413 Lê Văn Sỹ, P2, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0936 65 27 27 - 0977 301 303

Website: https://hoavily.com/