Ý nghĩa về hoa chia buồn Hàn Quốc bạn nên biết

Hoa Chia Buồn Hàn Quốc với hoa cúc trắng tinh khôi, hoa lan nhẹ nhàng như người đi đã giũ sạch bụi trần để về với đất mẹ. Trong không khí tan thương, sự có mặt của lẵng Hoa Chia Buồn Hàn Quốc hẳn sẽ làm không khí thêm trang nghiêm, thay lời cầu nguyện bình an từ những linh hồn nhớ mong cõi trần đến chuyến đi mới về miền cực lạc của người khuất bóng...

Mục lục

Người ta gửi những kệ hoa chia buồn Hàn Quốc thật trang trọng tới cho gia đình nguời quá cố, với mong muốn chia buồn với gia đình. Mỗi kệ ho là một tấm lòng của nguời tới viếng, vì vậy hoa chia buồn thường sử dụng hoàn toàn là hoa tươi và được cắm theo những kệ cao to đẹp.

Hoa chia buồn Hàn Quốc - lời giã từ an yên

Ai trong cuộc đời cũng được 1 lần sinh ra và một lần chết đi, ngày chúng ta sinh ra gọi là ngày chào đời, và mỗi ngày trôi qua chúng ta lại tiến dần đến cái chết hơn. Sự chết đó như là chuyện sẽ phải đến và việc cử hàng tang lễ cho một người chết là rất quan trọng, người Hàn Quốc cũng giống như người Việt Nam có sự phúng viếng khi một ai đó ra đi.

Kiểu hoa tang lễ Hàn Quốc phổ biến

Kiểu hoa tang lễ Hàn Quốc phổ biến

Hoa tươi được sử dụng trong đời sống người Hàn Quốc rất nhiều, và nhiều hơn Việt Nam nhiều, hoa tươi được trang trí trong các dịp khác nhau, và với tang lễ cũng vậy không thể thiếu hoa tươi trong tang lễ, Người ta gửi những kệ hoa chia buồn thật trang trọng tới gia đình nguời quá cố, với mong muốn chia buồn với gia đình. Mỗi kệ hoa chia buồn là một tấm lòng của nguời tới viếng, vì vậy hoa thường sử dụng hoàn toàn là hoa tươi và được cắm theo những kệ cao to đẹp..

>> Xem thêm: Các mẫu hoa chia buồn Hàn Quốc thông dụng

Màu sắc hoa chia buồn trong tang lễ Hàn Quốc

Nhắc tới hoa, người ta có thể kể ra tên của hàng trăm loài hoa khác nhau cùng, kèm theo đó là hàng trăm màu sắc khác nhau. Mỗi loài hoa riêng biệt đều tượng trưng hay đại diện cho 1 điều gì đó. Không có bất cứ 1 loài hoa nào có thể dùng cho tất cả các trường hợp.

Vòng hoa chia buồn Hàn Quốc bày tỏ tình cảm

Vòng hoa chia buồn Hàn Quốc bày tỏ tình cảm và thay lời muốn nói những tâm tư

Người Hàn Quốc sử dụng đa số là hoa có màu trắng trên các kiểu hoa chia buồn phong cách Hàn Quốc vì nó thể hiện sự trang nghiêm, và đôi chút lạnh lẽo của không khí tang lễ. Ý nghĩa hoa chia buồn Hàn Quốc màu trắng đó chính là thể hiện sự sang trọng, uy nghiêm. Người ta thường dùng hoa huệ trắng, hoa cúc trắng, hoa hồng trắng để làm hoa tang.Đôi khi người Hàn chọn các kệ hoa tang lễ mang nhiều màu sắc, như mong muốn cho không khí của đám tang bớt phần u ấm, mong gia đình vơi bớt đi nỗi đau mất mát. 

Với người Việt Nam thì màu trắng được sử dụng khi người mất chưa lập gia đình đó là người miền bắc, với người miền nam thì khác, họ dùng màu trắng để thể hiện sự trân trọng và thể hiện lòng kính trọng đơi với người mất và người còn sống.Với hoa chia buồn có gam màu trắng, 1 gam màu khá thanh lịch, nhẹ nhàng lại rất đơn giản. 

Ý nghĩa những loài hoa chia buồn đám tang Hàn Quốc

Các loại hoa thường được sử dụng làm hoa tang lễ Hàn Quốc đa phần là những loại hoa có màu trắng như: Cúc trắng, LiLy, Hồng trắng,....

- Hoa cúc trắng

Là loại hoa mang ý nghĩa của sự tái sinh nên vòng hoa đám tang Hàn Quốc thường có hoa cúc trắng với mong muốn linh hồn sớm siêu thoát để tái sinh một sự sống mới. Hơn nữa, hoa cúc trắng chia buồn còn tượng trưng cho lòng cao thượng, lòng kính yêu và sự trân trọng sâu sắc gửi đến người quá cố.

Ý nghĩa hoa cúc trắng chia buồn Hàn Quốc

Hoa cúc trắng là loại hoa phổ biến nhất dùng làm hoa chia buồn kiểu Hàn Quốc

- Hoa ly trắng

Hoa ly trắng được mệnh danh là nữ hoàng của sự thanh cao và quý phái, loài hoa này luôn đem đến cảm nhận của sự giàu sang và lòng kiêu hãnh. Trong lẵng hoa tang lễ phong cách Hàn Quốc, hoa ly trắng được coi là biểu tượng mong muốn cho người đã khuất luôn được thanh nhàn, vui vẻ rời khỏi cõi trần của người sống.

Ý nghĩa của hoa ly trắng chia buồn Hàn Quốc

Ý nghĩa đặc biệt của ly trắng trong kệ hoa tang lễ kiểu Hàn Quốc

- Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng thường tượng trưng cho vẻ thuần khiết và đức hạnh cao quý. Loại hoa này mang đến cho người nhìn cảm giác của sự thánh thiện, bao dung, có lẽ cũng vì lý do này mà trong lẵng hoa đám tang kiểu Hàn loài hoa này được sử dụng khá nhiều.

Hoa hồng trắng góp mặt trong hoa tang lễ Hàn Quốc

Hoa hồng trắng góp mặt trong hoa tang lễ Hàn Quốc

Người ta sử dụng loại hoa này với ý nghĩ người mất sẽ luôn có được sự bao dung của chúa, luôn nhận được những tình cảm yêu thương tốt đẹp. Ngoài ra, hoa còn thể hiện tình yêu bất diệt, sự yêu mến, lòng trung thành lớn lao trường tồn mãi mãi với người đã khuất.

- Hoa lan trắng

Hoa lan trắng là một biểu tượng cho sự tinh tế, trang trọng. Mang trong mình ý nghĩa và đặc trưng riêng, hoa lan trắng thường được lựa chọn để sử dụng cho những vòng hoa chia buồn Hàn Quốc trang trọng.

Hoa lan trắng chia buồn tang lễ Hàn Quốc ý nghĩa

Hoa lan trắng chia buồn tang lễ Hàn Quốc ý nghĩa

Lan trắng cũng biết đến với ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu trong sáng và sự tinh khôi, thế nhưng trong đám tang hoa lan trắng lại góp phần không nhỏ, chúng giúp người ta có cảm giác bình yên hơn, nhẹ nhàng hơn. Cầu cho linh hồn người đã khuất luôn được bình yên và hạnh phúc.

- Hoa huệ trắng

Với màu trắng tinh khôi và hương thơm thanh khiết nên hoa huệ tượng trưng cho sự trong sáng và thanh cao, đại diện cho tấm lòng của người đã khuất. Hơn nữa, những đóa hoa huệ trong kệ hoa chia buồn Hàn Quốc còn thể hiện sự mong muốn linh hồn của người đã khuất được hoan hỉ, siêu thoát.

Hoa huệ chia buồn đám tang Hàn Quốc

Hoa huệ chia buồn đám tang Hàn Quốc 

Lời nhắn cùng hoa chia buồn kiểu Hàn Quốc đầy ý nghĩa

Thường băng chữ của hoa tang lễ Hàn Quốc là hai dải băng trắng chữ đen hai bên, mềm mại gắn từ tầng trên cùng xuống dưới. Trên cùng lẵng hoa có một cái nơ rất to. Lời chia buồn tang lễ Hàn Quốc được in trên dải băng treo trên lẵng hoa thể hiện sự thương tiếc của người tặng.

Trong khoảnh khắc từ biệt, lời nhắn nơi hoa chia buồn đã giúp người ở lại bày tỏ nỗi lòng. Sâu tận đáy lòng là nỗi đau chứng kiến người thân rời xa cõi trần, cùng niềm thương nhớ tiếc thương vô hạn. Khắc khoải tâm hồn ,đến bao giờ ta gặp lại bóng hình ấy. Nỗi đau đó không diễn tả hết bằng lời, giây phút ấy người ở lại như cần lắm những an ủi động viên. Và hoa chia buồn Hàn Quốc sẽ là cầu nối để thay Bạn gửi đến thông điệp thành kính phân ưu trước sự ra đi của người đã khuất. Cũng như lời động viên đồng cảm trước nỗi đau của người ở lại.

Bởi kệ hoa tang thương kiểu Hàn Quốc nên các băng chữ cũng cần in nội dung tiến Hàn hoặc tiến nhật hay tiếng trung…Shop Hoavily đều có thể đáp ứng được về nội dung băng chữ.

Tham khảo những băng chữ có lời chúc nội dung bằng tiếng việt!

“Cầu mong cho linh hồn sẽ về thiên đàng, vòng hoa chia buồn này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn.”

“Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.”

Lời nhắn cùng hoa tang lễ ở Hàn Quốc

Lời nhắn cùng hoa tang lễ ở Hàn Quốc

"Với lời chia buồn sâu sắc nhất, với những tâm tình thương tiếc nhất, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này."

“Xin được chia buồn cùng Tang quyến và gia đình, xin thắp nén nhang lòng cho người quá cố được yên nghỉ và sớm siêu thoát.”

“Xin chia buồn cùng gia đình, mong gia đình cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, chúng tôi vẫn luôn ở bên gia đình.”

>> Xem thêm: Tham khảo điện hoa chia buồn phong cách Hàn quốc tại TPHCM