• Xếp theo:

Cúc mẫu đơn - bó hoa của sự sang trọng và ý nghĩa

Thời gian gần đây bạn thấy trên thị trường hoa xuất hiện mẫu hoa cúc mẫu đơn với những màu sắc bắt mắt, hoa to và cách bó gói ấn tượng. Với bó hoa cúc mẫu đơn này, bạn có thể làm quà tặng gửi đến ai đó nhân sự kiện đặc biệt. Đảm bảo, món quà từ cúc hoa mẫu đơn sẽ là món quà giá trị, mang tính đẳng cấp mà lại vô cùng ý nghĩa.

Mục lục

Cúc mẫu đơn có nguồn gốc từ đâu?

Hoa cúc mẫu đơn là một giống cúc thuộc chi Vạn Thọ, hoa có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Với sắc hoa rực rỡ, kích thước to, hình dáng độc đáo nên cúc mẫu đơn đã vượt biên giới Bắc Mỹ để đến với nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hoa cúc mẫu đơn tạo sự khác biệt với kích thước hoa to từ 13-18cm. Với kích thước này thì một đóa cúc mẫu đơn to gấp 10-20 lần ho một bông cúc bình thường. Màu sắc hoa cúc mẫu đơn khá đa dạng, từ cúc mẫu đơn trắng tinh khôi đến cúc mẫu đơn hồng, tím, cam... Một bó hoa cúc mẫu đơn kết hợp từ nhiều màu sắc mang đến vẻ đẹp rực rỡ, sang trọng và vô cùng cuốn hút.

Hoa cúc mẫu đơn có kích thước to, màu sắc đa dạng

Hoa cúc mẫu đơn có kích thước to, màu sắc đa dạng

Ý nghĩa của bó hoa cúc mẫu đơn?

Hoa cúc mẫu đơn là món quà vô cùng giá trị vì ngoài vẻ thẩm mỹ thì hoa mang đến ý nghĩa sâu sắc. Trong tình bạn, bó hoa cúc mẫu đơn thể hiện sự chân thành, gần gũi và gắn kết dài lâu. Trong gia đình, cúc mẫu đơn thể hiện sự động viên, kích lệ các thành viên luôn sống chan hòa, gắn bó và thương yêu nhau. Trong các mối quan hệ xã hội, bó hoa cúc mẫu đơn trao tay là gửi đến thông điệp về niềm vui, lời chúc mừng và sự thành công.

Hoa cúc mẫu đơn có kích thước to, màu sắc đa dạng

Hoa cúc mẫu đơn thể hiện tình yêu chung thủy

Trong tình yêu, bó hoa cúc mẫu đơn thể hiện cho tình yêu chung thủy. Tình yêu đó dẫu trải qua bao khó khăn, bao trở ngại vẫn vững bước cùng nhau trên đường đời. Còn trong đời sống hôn nhân bó cúc mẫu đơn là đại diện cho cuộc sống hạnh phúc, lâu dài và tái sinh.

Ngoài những ý nghĩa chung đó thì ở mỗi quốc gia cúc mẫu đơn lại truyền tải những thông điệp khác nhau. Ở châu Á, cúc mẫu đơn tượng trưng cho sự sống và tái sinh. Ở châu Âu, hoa cúc mẫu đơn tượng trưng cho sự cảm thông và chia sẻ. Còn ở châu Mỹ, hoa cúc mẫu đơn tượng trưng cho sự tôn trọng và danh dự.

Hoa cúc ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ mang thông điệp khác

Hoa cúc ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ mang thông điệp khác

 

 Tổng hợp mẫu hoa cúc mẫu đơn siêu xinh tại Hoa Vily

Tặng bó hoa cúc mẫu đơn vào dịp nào?

Hoa cúc mẫu đơn thể hiện sự thủy chung trong tình yêu nên các đôi yêu nhau thường chọn bó hoa để làm quà tặng nhân các dịp đặc biệt như lễ tình nhân 14/2, ngày quốc tế phụ nữ 8/3, hoa sinh nhật, ngày 20/10, ngày giáng sinh... Bó hoa trao tay như một lời khẳng định cho lòng chung thủy son sắc với đối phương. Bó hoa cúc mẫu đơn còn minh chứng cho một tình yêu đẹp, giàu cảm xúc và gắn kết.

Biểu tượng hoa cúc mẫu đơn là hạnh phúc viên mãn nên được các cặp vợ chồng chọn làm hoa trong nhà hoặc quà tặng vào các dịp đặc biệt như kỉ niệm ngày cưới, kỉ niệm ngày yêu hay một sự kiện nào đó gắn với kỉ niệm của hai vợ chồng.

Bó hoa cúc mẫu đơn tím tặng bạn gái, vợ nhân dịp đặc biệt thể hiện tình yêu chung thủy

Bó hoa cúc mẫu đơn tím tặng bạn gái, vợ nhân dịp đặc biệt thể hiện tình yêu chung thủy

Đặc biệt, cúc mẫu đơn mang ý nghĩa của tái sinh nên các bạn có thể chọn làm hoa tặng thay cho lời chúc sớm sinh quý tử. Hoặc chọn làm quà tặng bạn bè, người thân vừa sinh em bé.

Các bạn cũng có thể chọn hoa cúc mẫu đơn làm quà tặng nhân dịp khai trương hay chúc mừng một sự kiện đặc biệt nào đó. Bởi ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn còn thể hiện sự tôn trọng, danh dự và thành công.

Bao nhiêu một bó hoa cúc mẫu đơn?

Hoa cúc mẫu đơn đẹp tại thị trường hoa tươi Việt Nam chủ yếu được nhập từ Hà Lan nên giá thành cao hơn các loại hoa nội. Một bông cúc mẫu đơn có giá dao động trong khoảng từ 80.000đ – 100.000đ. Vào mùa hoa cúc mẫu đơn lượng hoa nhiều thì mức giá cũng giảm hơn chút xíu so với mức giá này.

Tùy vào bó hoa mẫu đơn kết từ bao nhiêu cành thì mức giá sẽ khác nhưng nhìn chung bó hoa cúc mẫu đơn thấp nhất cũng vào khoảng 300.000 – 500.000đ. Đặc biệt, trong những dịp cao điểm như 14/2, 8/3, 20/10... thì giá của mỗi cành hoa cúc mẫu đơn có thể cao gấp 2 hoặc gấp 3 lần giá ngày thường, vì thế bó hoa cúc mẫu đơn cũng tăng lên đột ngột.

Hoa mẫu đơn có giá cao hơn các loại hoa nội địa

Hoa mẫu đơn có giá cao hơn các loại hoa nội địa

Để mua hoa cúc mẫu đơn giá rẻ, mức giá bình ổn so với ngày thường thì bạn nên đến Hoavily.com. Shop sở hữu nhiều mẫu hoa cúc mẫu đơn đẹp, độc, lạ và đặc biệt là giá thành khá rẻ, không tăng giá vào những dịp lễ. So với những địa chỉ bán hoa cúc mẫu đơn khác thì mức giá cúc mẫu đơn tại Hoavily.com khá mềm, chỉ ngang bằng với giá nhập.

Ngoài cúc mẫu đơn, shop Hoavily.com còn cung cấp nhiều loại hoa nhập khẩu khác như hoa hồng Ecudor, hoa mẫu đơn, thủy tiên... cùng nhiều loại hoa nội địa như hoa hồng, cẩm chướng, cát tường, hướng dương, hoa cẩm tú cầu...